Categories
Tin tức

Đã xuất hiện pin sạc không bao giờ bị hỏng trên thế giới ?

Theo báo cáo mới đây của nhóm nghiên cứu đến từ trường Đại học California, họ đã phát triển thành công một loại pin tích hợp công nghệ làm từ nano sẽ làm tăng thêm tuổi thọ pin sạc.

Dự báo chu kỳ sạc lên đến hàng trăm nghìn lần so với những viên pin Li-on bình thường.

pin

Được biết, hợp chất nano phân tử đã được ứng dụng vào rất nhiều công trình nghiên cứu và mang lại những lợi ích tuyệt vời. Nhưng để ứng dụng vào pin sạc thì đây là lần đầu tiên nhóm nghiên cứu đã thu được kết quả trông thấy. Nếu như công nghệ cũ là  Lithium không thể tích trữ được trong các điện cực pin Li-on qua thời gian dài thì sợi nano đã làm được điều đó.

pin

Thời gian trước, các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu về chất liệu sợi nano xem coi khả năng hoạt động của những viên pin được tích hợp sợi nano này sẽ như thế nào nhưng chưa đem đến những kết quả khách quan có thể bởi công nghệ cũng như trang thiết bị vào thời gian đó còn rất hạn chế.

Nhưng hiện nay, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học California đã làm được điều đó nhờ vào kỹ thuật công nghệ mới, họ đã chế tạo thành công sợi nano đã tạo ra điện cực sử dụng một lõi mỏng bằng vàng để bao xung quanh bởi các lớp Mangan Đi-ốt cùng một loại gel điện phân hữu cơ thủy tinh.

pin

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, với một viên pin được làm từ chất liệu sợi nano phân tử thì có thể sạc đến 200.000 chu kỳ mà tuổi thọ pin vẫn đạt mức bình thường. Nhưng hiện nay, công nghệ này chỉ xuất hiện trong phòng thí nghiệm mà thôi và chưa được thế giới công nhận cụ thể. Nhưng trong tương lai gần, chắc chắn giới chuyên gia sẽ thấy được tầm quan trọng của sợi nano ứng dụng trong pin sạc như thế nào mới hiệu quả.

Cùng chờ đợi những tin tức công nghệ của chúng tôi xem trong tương lai câu trả lời sẽ là như thế nào, các bạn nhé !

 

In Áo Nhanh Chất lượng cực đẹp, không bong tróc, bền màu - Chuyên: In áo thun, áo đồng phục, túi, balo,... Xem: In áo thun

Nội dung cùng danh mục

Trả lời