Categories
Tin tức

Sony Xperia Z3+ và Sony Xperia Z4, một sản phẩm – hai tên gọi?

Sony mới gần đây đã cho trình làng smartphone siêu phẩm thế hệ kế nhiệm của chiếc Sony Xperia Z3 trước đó, với cấu hình tốt hơn và thiết kế gần như sẽ không có gì thay đổi khi đem so với người tiền nhiệm. Ngay vào đúng thời điểm đó, rất nhiều người đã lầm tưởng rằng đây là chiếc Sony Xperia Z4 mà Sony muốn đem đến cho người dùng.

Sony Xperia Z3+ và Sony Xperia Z4, một sản phẩm – hai tên gọi - 1
Và thực tế thì không như vậy, đây thực chất chỉ là chiếc Xperia Z3+ và được bán ra ngoài thị trường Nhật Bản. Trên thực tế, có vẻ như chiếc Z3+ chỉ là bản nâng cấp nhỏ so với Xperia Z3, tương tự như cách mà Apple đã tung ra phiên bản iPhone 6s và iPhone 6s Plus.
Khác xa với kỳ vọng của những tín đồ Sony, bởi theo như họ thì từ thế hệ Xperia Z3 thành Z4, có thể nói đây phải là một sản phẩm có nhiều nét chấm phá, trong khi đó Z3+ gần như chẳng mấy thay đổi so với người tiền nhiệm của mình. Do đó, cuối cùng Sony đã quyết định tặng cho Sony Xperia Z3 thêm một dấu cộng, thay vì ra mắt sản phẩm với ten gọi là Sony Xperia Z4.

Sony Xperia Z3+ và Sony Xperia Z4, một sản phẩm – hai tên gọi - 2Và lẽ dĩ nhiên nếu đứng trên quan điểm lập trường của nhà sản xuất dến từ Nhật Bản thì Xperia Z4/Z3+ là một sự thay đổi đáng kể so với Z3. Đơn cử như việc sản phẩm được trang bị siêu vi xử lý Snapdragon 810 mới nhất của Qualcomm, tích hợp cổng USB không cần nắp che hay hỗ trợ kết nối mạng LTE tốc độ cao là những điểm nâng cấp đáng giá trên dòng sản phẩm cao cấp mới được ra mắt này.
Trong khi đó, phiên bản quốc tế của Xperia Z4 lại sử dụng tên gọi Z3+. Chính điều này đã gây nhầm lẫn cho rất nhiều người. Tất nhiên, nếu muốn tung ra chiếc flagship thế hệ tiếp theo, nhà sản xuất Nhật Bản cũng không thể sử dụng lại cái tên Z4 nữa, hoặc sẽ là một bước nhảy vọt lên Xperia Z5 hoặc sẽ phát triển một dòng sản phẩm hoàn toàn mới so với thế hệ trước đó.

Sony Xperia Z3+ và Sony Xperia Z4, một sản phẩm – hai tên gọi - 3
Lý do mà Sony đưa ra chính là tại thị trường Nhật Bản, nơi mà công ty có tầm ảnh hưởng lớn, người dùng luôn có xu hướng muốn được sử dụng các thiết bị mới nhất và tốt nhất, nên chính cái tên Xperia Z4 đã được sử dụng. Còn tại thị trường di động thế giới, cái tên Xperia Z3 đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người, do đó, việc sử dụng tên Xperia Z3+ sẽ dễ dàng được đón nhận hơn. Bước suy nghĩ của Sony không phải là không có cơ sở vũng chắc để làm vậy. Thế nhưng đối với đại đa số người dùng thì đây thật sự chưa thỏa mãn cơn thèm khát công nghệ của họ.
Hiện nay, sản phẩm Sony Xperia Z3+ hay với tên gọi là Sony Xperia Z4 đang được bán với giá khá tốt ở các đại lý bán hàng, nếu quan tâm các bạn có thể tham khảo thêm tại đây để có nhiều lựa chọn khi mua sắm.

In Áo Nhanh Chất lượng cực đẹp, không bong tróc, bền màu - Chuyên: In áo thun, áo đồng phục, túi, balo,... Xem: In áo thun

Nội dung cùng danh mục

Trả lời