Categories
Tin tức

iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch – “Ai” tốt hơn?

Một tín hiệu đáng mừng là trong đợt giới thiệu sản phẩm vừa qua của Apple thì chiếc iPhone SE thế hệ mới có màn hình 4 inch lần đầu tiên được nâng cấp thanh RAM lên 2GB. Nhưng ngược lại, chiếc iPad Pro 9,7 inch xuất hiện ngay sau đó thì chỉ được trang bị thanh RAM giảm đi một nửa so với người tiền nhiệm – iPad Pro 12,9 inch 4 GB RAM. iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch – “Ai” tốt hơn?

iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch

Qua đó, iPhone SE “vô tình” đã đứng chung hàng ngũ cấu hình với những siêu phẩm iPhone 6S và 6S Plus mặc dù với mức giá và kích thước màn hình có phần nhỏ hơn so với các dòng iPhone cao cấp này. Còn riêng về iPad Pro thế hệ mới 9,7 inch là bản nâng cấp ấn tượng về sự thay đổi màn hình có phần nhỏ hơn so với iPad Pro 12,9 inch nhưng cấu hình lại bị thua thiệt ở thanh RAM 2 GB khá khiêm tốn.

iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch

Nếu như trước đây, các thiết bị của Apple đều không tiêu tốn quá nhiều hiệu năng trên hệ điều hành iOS thì với những tiến bộ kỹ thuật, những bản nâng cấp liên tiếp về nền tảng này đã làm ảnh hưởng khá nhiều đến việc vận hành và xử lý các tác vụ, các ứng dụng phần mềm khác. Chính vì thế, dung lượng RAM càng cao sẽ là điều cần thiết để các thiết bị của Apple thực hiện một cách bình thường hơn. Điển hình là trình duyệt Safari, rất nhiều trường hợp khi chúng ta mở ứng dụng này thì ngay lập tức thiết bị của ta sẽ tự động tải lại. Chính vì vậy, dung lượng RAM tăng thêm sẽ góp phần giúp cho Safari chạy được nhiều tab hơn mà không bị đóng băng.

iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch

Do đó, đối với một chiếc iPhone mà được nâng cấp lên thanh RAM 2 GB thì điều đó quả thật rất tuyệt vời. Còn về iPad Pro 9,7 inch thì thiết bị này có phần thua thiệt hơn bởi vì đây là iPad chứ không phải iPhone nên để vận hành một cách tiện lợi nhất thì dung lượng RAM của nó phải đạt ít nhất là 4 GB  tương tự như những gì mà iPad Pro 12,9 inch đang thể hiện.

iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch

Tóm lại, với những đánh giá như đã đề cập thì nhận định có phần tốt hơn sẽ dành cho iPhone SE. Hãy cùng Điện Thoại Sài Gòn theo tiếp tục theo dõi xem những bài đánh giá về camera cũng như là thiết kế của cả 2 thiết bị này qua các bài viết tiếp theo, các bạn nhé !

In Áo Nhanh Chất lượng cực đẹp, không bong tróc, bền màu - Chuyên: In áo thun, áo đồng phục, túi, balo,... Xem: In áo thun

Nội dung cùng danh mục

Trả lời