Categories
Tin tức

Loài cá ăn thịt người ở Trung Quốc

Người dân thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc vô cùng sửng sốt trước thông tin xuất hiện loài cá Piranha ăn thịt người.
Thông tin bắt nguồn sau khi 2 người  ở sông Liễu Giang, thành phố Liễu Châu bất ngờ bị cá Piranha cắn vào tay hôm 7/7. Các nhà chức trách đã kiểm tra và đang tìm các biện pháp ứng phó.
Tuy nhiên, chuyên gia nghiên cứu thủy hải sản Quảng Tây lý giải, loài cá Piranha có nguồn gốc từ vùng Amazon ở Nam Mỹ. Piranha là chủng cá ăn thịt, tuy nhiên nó chỉ làm thương người khác chứ không ăn thịt người.
Khiếp vía cá ăn thịt người ở Trung Quốc
Cá Piranha được cho là không ăn thịt người
Thức ăn chủ yếu của piranha là cá nhỏ, tôm, cua và các loại côn trùng. piranha có khả năng tấn công nhất định, và khá nhạy cảm với mùi máu.
Piranha sống trong nước có nhiệt độ 22 độ C đến 26 độ C, khả năng chịu lạnh kém, dễ sống trong các môi trường nước, khả năng thích nghi cao. Piranha dài khoảng 17cm, và độ tuổi trưởng thành là 15 đến 18 tháng.
Piranha có bộ răng sắc và nhọn để tấn công đối phương. Chúng sinh ra đã có bản năng giết hại, piranha có thể ăn sạch những sinh vật có thể di chuyển.
Một trong những nạn nhân bị cá piranha cắn là Trương Khải Bác, người thành phố Liễu Châu chia sẻ: “Chiều ngày 7/7, khi tôi đang tắm cho thú cưng ở sông Liễu Giang, Liễu Châu, đột nhiên bị 3 con cá hung dữ tấn công, một trong số chúng cắn bàn tay phải khiến tay tôi chảy máu nhiều và mất vài mẩu thịt. Về nhà, tôi lên mạng tra cứu thì loài cá tấn công tôi giống hệt loại cá ăn thịt piranha đến từ Nam Mỹ”.
Khiếp vía cá ăn thịt người ở Trung Quốc
 
Khiếp vía cá ăn thịt người ở Trung Quốc
 
 
Kể từ sau vụ việc đó, nhiều khách du lịch ở sông Liễu Giang vô cùng kinh hãi. Tuy nhiên, các nhà chức trách Liễu Châu giải thích, ngư dân địa phương không cần lo lắng, vì cá Piranha chỉ làm người khác bị thương chứ chúng không ăn thịt người, hơn nữa, khả năng tạo thành bầy đàn ở sông Liễu Giang là rất ít.
Giới chức trách cho biết, hiện nay ở sông Liễu Giang có hơn 10 loại “thủy quái”, và vụ piranha chỉ là sự cố, đồng thời yêu cầu các cơ quan hữu quan quản lý chặt chẽ các sinh vật kỳ quái, tránh để chúng trào ra khỏi sông.
Tuy nhiên, mọi người vẫn phải đề cao cảnh giác, và khuyên mọi người không nên nuôi cá piranha, hay để chúng trong các hồ nhân tạo.
Trong những năm gần đây, sự xuất hiện của các loại sinh vật ngoại lai đang là mối đe dọa cho người dân Trung Quốc, vụ cá Piranha một lần nữa nhắc nhở sự xâm nhập của sinh vật ngoại lai đang đe dọa trực tiếp tới tính mạng người dân. Ở một số chợ đen ở Liễu Châu, Trung Quốc, chúng ta có thể bắt gặp cảnh mua bán phi pháp cá Piranha, thậm chí là cá sấu.

Cận cảnh loài cá Piranha:
 
Khiếp vía cá ăn thịt người ở Trung Quốc
 
 
Khiếp vía cá ăn thịt người ở Trung Quốc
 
 
Khiếp vía cá ăn thịt người ở Trung Quốc
 
 
Khiếp vía cá ăn thịt người ở Trung Quốc
Cá Piranha (trái) khác với cá nước ngọt thông thường
Khiếp vía cá ăn thịt người ở Trung Quốc
Loại cá Piranha có răng sắc nhọn
 
Khiếp vía cá ăn thịt người ở Trung Quốc

Video clip cá Piranha

 

Video clip cá Piranha – loài cá ăn thịt người

Theo VTCnews
In Áo Nhanh Chất lượng cực đẹp, không bong tróc, bền màu - Chuyên: In áo thun, áo đồng phục, túi, balo,... Xem: In áo thun

Nội dung cùng danh mục

Trả lời