Categories
Tin tức

cá tra quý hiếm nặng 70kg bị chết

Gần một tuần bị ngư dân bắt từ sông Hậu đưa lên bờ rao bán, cá tra dầu nặng trên 70kg ở An Giang đã chết, toàn thân lở loét.
> An Giang bắt được cá tra dầu nặng trên 70kg

Ngày 11/7, đoàn cán bộ thủy sản đến xã Quốc Thái, huyện An Phú (An Giang) kiểm tra sức khỏe con cá tra dầu nặng gần 72kg để đưa về Trung tâm Giống thủy sản An Giang. Tuy nhiên, khi kéo lên bờ thì cá đã chết cứng, toàn thân lở loét.

Cá tra dầu nặng trên 70kg ở An Giang đã chết, da lở loét. Ảnh: Trấn Giang

Theo nhận định của các kỹ sư, có thể cá chết do kiệt sức trong quá trình vây bắt. Khi đưa lên bờ bị trầy da, khô nhớt vì di chuyển nên không cứu được sau gần một tuần chăm sóc tích cực.

Cá tra dầu là loài có tên trong Sách đỏ của Việt Nam nên cấm khai thác, mua bán. Ngày 6/7 ngư dân An Giang đã dùng chài loại lớn bắt được cá tra dầu nặng gần 72kg nhưng không thả lại sông Hậu mà mang lên bờ rao bán với giá 160.000 đồng một kg. Nhận được tin báo của cơ quan chức năng, Chi cục Thủy sản An Giang đã cử cán bộ đến tận nơi tìm hiểu, bàn kế hoạch thả về môi trường tự nhiên khi cá khỏe lại.

Theo ông Trần Anh Dũng (Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản An Giang), cá tra dầu nặng trên 70kg được phát hiện ở địa phương này là rất hiếm.

Theo VNExpress.net
In Áo Nhanh Chất lượng cực đẹp, không bong tróc, bền màu - Chuyên: In áo thun, áo đồng phục, túi, balo,... Xem: In áo thun

Nội dung cùng danh mục

Trả lời