Categories
Tin tức

Mực khổng lồ tại Úc dài 4 mét

Xác của một con mực khổng lồ có chiều dài tới 4 m nổi lên trong vùng biển của Australia trước khi cá mập ăn nó – hình ảnh do Al McGlashan, một nhà báo kiêm ngư dân tại Australia chụp.

 
Xác của con mực quá lớn nên Al McGlashan không thể đưa nó lên bờ.
Xác của con mực quá lớn nên Al McGlashan không thể đưa nó lên bờ. Ảnh: Al McGlashan.

Al McGlashan, một nhà báo kiêm ngư dân tại Australia, nhìn thấy xác con mực khi đang câu cá trên vùng biển gần bang New South Wales, Australia hôm 6/6. Vị trí mà anh thấy xác con mực cách bờ vịnh Jervis khoảng 50 km, Daily Telegraph đưa tin.

Khi McGlashan tới gần cái xác, nhà báo này phát hiện ra rằng anh không phải là sinh vật duy nhất quan tâm tới nó. Một con cá mập xanh khá lớn cũng bơi tới gần xác con mực và rỉa thịt. Do con mực quá lớn nên McGlashan không thể đưa nó lên xuồng. Anh tin rằng nó mới chết và màu đỏ của cơ thể nó thu hút sự chú ý của cá mập.

“Xác của nó chưa bốc mùi thối, còn màu sắc cơ thể vẫn khá đậm”, anh giải thích.

Con cá mập xanh rỉa thịt con mực. Ảnh: Al McGlashan.

Mandy Reid, một chuyên gia về mực tại Australia, nhận định rằng có thể con mực mà McGlashan thấy đã chết vì đòn tấn công của cá voi lưng gù hoặc một nguyên nhân tự nhiên nào đó.

“Phần lớn mực chỉ sống khoảng một năm. Vì thế cơ thể chúng phát triển rất nhanh”, Reid cho biết.

Giới khoa học đã biết mực khổng lồ từ lâu, song rất ít người có cơ hội quan sát chúng vì chúng bơi ở tầng nước sâu vào ban ngày.
Nguồn: vnexpress.net/gl/khoa-hoc/2012/06/muc-khong-lo-dai-4-met/

Xem thêm video mực khổng lồ trên thế giới:
In Áo Nhanh Chất lượng cực đẹp, không bong tróc, bền màu - Chuyên: In áo thun, áo đồng phục, túi, balo,... Xem: In áo thun

Nội dung cùng danh mục

Trả lời