Categories
Tin tức

Cá chép vàng giá gần 800 triệu đồng

Một thương gia giàu có người Trung Quốc vừa “bạo tay” chi 38.000 USD (gần 800 triệu đồng) để mua một con cá chép vàng bắt được ở Bangladesh.

fish

Con cá hanh có màu vàng hiếm thấy, nặng 37kg, được bán cho một thương gia giàu có người Trung Quốc với giá gần 800 triệu đồng. Ảnh: AFP

Con cá thuộc giống chép nhớt màu vàng rất hiếm này nặng tới 37 kg, được bán cho một thương gia đến từ Hong Kong hôm thứ 5 vừa qua tại cảng Chittagong, thành phố Bangladesh (Ấn Độ).

Jahangir Saudagar, người bán cá, nói với AFP rằng vị thương gia giàu có sẵn sàng chi tới 38.000 USD để mua con cá vì “nội tạng cá rất ngon và thịt cá lại mọng nước”.

Saudagar, hiện làm việc tại chợ cá Ghat gần cảng Chittagong, kể rằng anh mua con cá từ những người ngư dân khi họ trở về từ vịnh Bengal chiều muộn hôm thứ 4. Con cá được mua tại một buổi bán đấu giá sau khi Saudagar ra giá cao hơn 500 người buôn khác.

“Tôi tiếp tục ra giá cho đến khi những người khác phải bỏ cuộc vì nó có thể giúp tôi kiếm được một khoản hời. Cuối cùng, tôi đã bán nó với giá 3,05 triệu Taka (38.000 USD)”, Saudagar nói.

Giáo sư động vật học Noman Siddiqui thuộc Viện Hải dương học Chittagong cho biết thông thường loại cá này chỉ có màu đỏ hoặc màu bạc, mỗi năm chỉ có khoảng 3 đến 4 con màu vàng. Đó chính là lý do khiến con cá này được bán với giá cao như thế.

Hướng Dương

Nguồn ngoisao.net

In Áo Nhanh Chất lượng cực đẹp, không bong tróc, bền màu - Chuyên: In áo thun, áo đồng phục, túi, balo,... Xem: In áo thun

Nội dung cùng danh mục

Trả lời