Categories
Tin tức

TP. Hồ Chí Minh: Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh năm 2011 tăng 20%

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp Hồ Chí Minh, năm 2011, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cá cảnh trên địa bàn thành phố đã sản xuất 65 triệu con cá cảnh, trong đó xuất khẩu được 8,6 triệu con cá cảnh các loại, trị giá khoảng 12 triệu USD, tăng 20% về giá trị so với năm 2010.

tintuc8

CôngThương – Hiện nay, cá cảnh thành phố đã xuất khẩu sang 32 quốc gia, có thể chia làm 3 thị trường chính: Châu Âu (66,7%), Bắc Mỹ (17,7%) và khu vực Châu Á Thái Bình Dương (15,5%). Trong các loài cá cảnh xuất khẩu, cá cảnh nước ngọt có 60 loài (chiếm 99%), trong đó chủ yếu là cá bảy màu, cá dĩa, ông tiên, neon, hòa lan, hồng kim, moly, hắc kim, trân châu…, đặc biệt hiện nay 2 loại cá dĩa và cá bảy màu đang được thị trường tiêu thụ mạnh.

Để nâng cao hiệu quả sản xuất, các cơ sở nuôi cá cảnh cũng đang thử nghiêm cho sinh sản nhân tạo cá thái hổ, cá chạch lửa để làm cá cảnh, bổ sung một số sắc tố, thức ăn cho cá chép nhật có màu sắc đẹp để xuất khẩu.

Thành Công
Nguồn Báo Công Thương

 

In Áo Nhanh Chất lượng cực đẹp, không bong tróc, bền màu - Chuyên: In áo thun, áo đồng phục, túi, balo,... Xem: In áo thun

Nội dung cùng danh mục

Trả lời