Categories
Tin tức

Phong trào xăm mình cho cá

Xăm hình cho cá cảnh gần đây đã trở thành “mốt” tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên thuộc phía đông Trung Quốc.
 
tintuc6

Các cửa hàng cá cảnh tại Thành Đô bán đầy rẫy những con cá được xăm hoa văn hay các ký tự may mắn nhằm mang lại thịnh vượng và hạnh phúc cho khách hàng mua chúng.

Tại chợ vật nuôi Qingshiqiao ở Thành Đô người ta có thể bắt gặp hàng loạt “những con cá may mắn” được trang trí với các hoa văn như chữ viết, logo, bông hoa, cầu vồng, …

Loài cá thường được sử dụng cho dịch vụ xăm hình là cá vẹt nhiệt đới và hình xăm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất là “Sheng yi xing long”, có nghĩa là “Chúc kinh doanh phát đạt”.

Một nhà buôn cá cho hay dịch vụ này sử dụng phương pháp xăm hình bằng tia laser.

Xăm mình trên cá đang trở thành lĩnh vực kinh doanh siêu lợi nhuận. Một con cá vẹt thông thường có giá chỉ 10 tệ (1,5USD) trong khi cá vẹt được xăm hình có giá ít nhất 25 tệ (3,7USD). Một bộ 4 con cá được xăm các chữ viết “Làm ăn phát đạt”, “May mắn”, “Sống thọ” và “Hạnh phúc” có giá lên tới 120 tệ.

Được biết, xăm hình trên cá xuất hiện lần đầu tiên trên năm 2005 nhưng mới chỉ phổ biến trong 1 hoặc 2 năm qua. Một số người cho rằng ý tưởng kinh doanh này rất mới lạ, nhưng cũng có người nói làm vậy là độc ác và phản đối kịch liệt.
Zhang Zhicheng, một chuyên gia về cá, nói: “Điều đó thật độc ác và giả tạo. Trong lúc xăm hình, hàng chục con đã chết mới có một con sống sót”.

tintuc7

Ông Zhang cho hay, hiện chưa có cuộc nghiên cứu chính thức nào về ảnh hưởng của xăm hình lên cá nhưng ông khẳng định làm vậy sẽ có hại cho cá.

“Sử dụng laser để xăm hình chắc chắn sẽ có ảnh hưởng không tốt tới cá cảnh, cũng giống như xăm hình trên cơ thể người vậy. Nó làm mất sự cân bằng sinh lý học của cá và gây tổn hại tới lớp vây bảo vệ cơ thể cá”.

Một phát ngôn viên của công ty chuyên bán loại máy xăm hình cho cá tại tỉnh Giang Tô cho hay không giống với các kỹ thuật xăm hình khác, máy của công ty này sử dụng tia laser cường độ đặc biệt thấp, cho phép hình xăm lưu lại mãi mãi trên mình cá nhưng hoàn toàn không gây hại.

Còn Bao Fu, chủ một cửa hàng cá cảnh ở Thành Đô, lại cho biết: “Máy xăm hình chỉ thích hợp với cá vẹt vì chúng có tỷ lệ sống sót cao”.

Cùng với sự phát triển kinh tế, thú chơi cá cảnh đã trở nên phổ biến tại Trung Quốc những năm gần đây.

Ninh Nhi
Theo AF
Nguồn DanTri
In Áo Nhanh Chất lượng cực đẹp, không bong tróc, bền màu - Chuyên: In áo thun, áo đồng phục, túi, balo,... Xem: In áo thun

Nội dung cùng danh mục

Trả lời