Categories
Điện thoại iPhone

Doanh thu iPhone 7 sẽ không sa sút như tin đồn

Gần đây, xuất hiện không ít những tin đồn rằng Apple sẽ có sự sụt giảm mạnh về doanh thu và giá iphone 7 sắp ra mắt so với các thế hệ tiền nhiệm.

                                   

 Liệu có sụt giảm doanh thu như tin đồn
Liệu có sụt giảm doanh thu như tin đồn

Với những thiết kế không thực sự quá ấn tượng và nổi trội như các phiên bản trước đây, iPhone 7 được đánh giá là không đạt được mức doanh thu khủng như mong đợi. Nhưng một số nghiên cứu gần đây đã cho thấy điều ngược lại. Sản phẩm này hoàn toàn có thể làm mưa gió trên thị trường công nghệ trong cuối năm nay.

Một thống kê mới ở nước Mĩ cho thấy rằng có khoảng 67% người dùng iPhone đang sử dụng các phiên bản từ iPhone 6 trở xuống. Điều đó chứng tỏ họ đã dùng hơn 2 năm mà vẫn chưa hề nâng cấp, chiếm 2/3 tổng số người dùng iPhone.

                                         

   iPhone 7 vẫn sẽ có doanh thu khá cao
iPhone 7 vẫn sẽ có doanh thu khá cao

Mặc dù chỉ khảo sát trên 400 người dùng, con số không đủ lớn để có thể đánh giá khách quan nhất. Nhưng các nhà phân tích cũng vạch ra được tầm nhìn sáng sủa dành cho chiếc điện thoại này trong thời gian tới.

Cụ thể hơn trong số đó, có 25% số người đang sử dụng iPhone 6, 21% là sử dụng 6s, còn lại từ 5s trở xuống là 31%. Còn về nhu cầu nâng cấp máy khi được hỏi, chỉ có khoảng 15% số người muốn nâng cấp lên iPhone 7, còn lại là không hoặc chưa đưa ra quyết định chính xác.

iPhone 7 được cho rằng vẫn sẽ thu hút được rất nhiều người dùng khi ra mắt. Ông Gene Munster – một nhà phân tích cho rằng. “Chúng tôi hi vọng mọi người sẽ nâng cấp lên iPhone 7 ngay khi nó ra mắt trong tháng chín tới đây mặc cho thiết kế của nó không có quá nhiều sự thay đổi”. Và ông cũng cho rằng máy vẫn sẽ được bán chạy như các thế hệ trước.

Như thông lệ, cứ sau 2 năm sử dụng thì người dùng iPhone sẽ nâng cấp chiếc điện thoại của mình lên thế hệ mới nhất. Nhưng trong thời buổi bão hòa công nghệ đặc biệt là smartphone hiện nay thì chu kì này có thể sẽ được tăng lên thành 3 năm. Dẫn đến việc doanh thu của iPhone 7 vẫn sẽ khá cao.

Hãy cùng chờ đón sự ra mắt của thế hệ iPhone mới. Hứa hẹn vô cùng mạnh mẽ và tinh tế với những thay đổi hợp thời nhất. Như bộ vi xử lý, pin, camera và loại bỏ jack cắm 3.5 mm. Tất cả sẽ được công bố trong buổi sự kiện giới thiệu sản phẩm mới của Apple vào tháng 9 tới.

Trả lời