Categories
Điện thoại Samsung Galaxy s7

Chip Snapdragon 820 xuất hiện trên Galaxy S7 và S7 Edge

Theo thông tin thì các bạn điều biết rằng bộ đôi Galaxy S7/S7 Edge sẽ có cả hai phiên bản chip Snapdragon khác nhau là 820 và Exynos 8890.

Trong khi đó, ở phiên bản chạy chip Exynos 8890 đã khá nổi tiếng khi được các trang mạng giới thiệu thì trong khi đó phiên bản còn lại Snapdragon 820 lại không được giới thiệu như vậy, do đó mà phiên bản này khá ít thông tin mang đến cho người dùng. Do vậy, mà hiện tại nhiều người dùng đang quan tâm đến về đề nhiệt trên con chip Qualcomm của máy khi sử dụng, cũng có lẽ do năm ngoái Samsung đã từ chối sử dụng sản phẩm này, một phần sản phẩm của công ty này quá nhiều lỗi nhiệt mà chip Snapdragon 810 gã gặp phải.

Liệu chip Snapdragon 820 trên Galaxy S7 Edge có phải gặp vấn đề về nhiệt?
Liệu chip Snapdragon 820 trên Galaxy S7 Edge có phải gặp vấn đề về nhiệt?

Liệu chip trên dien thoai galaxy s7 edge có thật sự gặp phải vấn đề như vậy không. Cho nên chúng tôi đã có một bài kiểm tra hiếm hoi của một thành viên trên diễn dàn XDA. Bài kiểm tra chủ yếu xem khả năng xử lý của Galaxy S7 Edge trong quá trình sử dụng Snapdragon 820 với các chiếc điện thoại nổi tiếng hiện nay như iPhone 6S, Nexus 6P, Moto X Pure, Note 5. Kết quả thật sự làm người hâm mộ cảm thấy yên tâm khi không có vấn đề gì về quá tải nhiệt cũng như các vấn đề khác về nhiệt trên con chip cao cấp của Qualcomm năm nay.

Nhiệt độ của 5 martphone sau khi trải qua bài test CPU
Nhiệt độ của 5 smartphone sau khi trải qua bài test CPU

Nhìn trên hình bạn có thể thấy nhiệt độ mà mỗi đối tượng trên điện thoại qua một test sâu về CPU của máy qua GeekBench. Nhìn hình từ trái sang là iPhone 6S và thứ 3 từ trái sang là Galaxy Note 5 đã cho thấy được hiệu suất với nhiệt độ khá tốt (83 độ F tương thích với 28,3 độ C). Trong khi sản phẩm nóng nhất đạt ngưỡng 95 độ F / 35 độ C là Nexus 6P, tiếp đến đó là Moto X Pure với 88 độ F / 31,1 độ C, S7 Edge xếp ở vị trí giữa với 84 độ F / 29,9 độ C.

Đồ thị cho thấy sự thay đổi điểm số đơn (dưới) và đa lỗi (trên) qua 8 bài kiểm tra của GeekBench (xanh duong – S7 Edge, xanh lá cây-Nexus 6P và đỏ – iPhone 6S Plus).
Đồ thị cho thấy sự thay đổi điểm số đơn (dưới) và đa lỗi (trên) qua 8 bài kiểm tra của GeekBench 

Theo sơ đồ trên: xanh duong – S7 Edge, xanh lá cây-Nexus 6P và đỏ – iPhone 6S Plus. Còn nói về nhiệt độ thì thật bất ngờ khi iPhone 6S là thiết bị nóng nhất vì đạt đến ngưỡng 40 độ C, xếp tiếp theo là Galaxy S7 Edge là 37,2 độ C. Qua bài kiểm tra cho thấy S7 Edge chạy Snapdragon 820 sẽ không gặp rắc rối gì về vấn đề nhiệt mà qua đó nó còn đem lại hiệu suất xử lý gần như là tốt nhất trong các thiết bị Android hiện nay.

In Áo Nhanh Chất lượng cực đẹp, không bong tróc, bền màu - Chuyên: In áo thun, áo đồng phục, túi, balo,... Xem: In áo thun

Nội dung cùng danh mục

Trả lời