Categories
Chuyên mục về cá La Hán

Thú chơi cá la Hán

Cùng với sự phát triển của xã hội người dân ngày càng có nhiều thời gian và điều kiện hơn trong cuộc sống. Với mong muốn có thú tiêu khiển nhàn nhã tại nhà mà không cần phải đi đâu xa. Thêm vào đó, dịch cúm gia cầm H5N1 hoành hành…Những điều này đã góp phần vào việc phát triển phong trào nuôi cá cảnh, chưa lúc nào phong trào nuôi cá cảnh lại phát triển một cách mạnh mẽ và rầm rộ như lúc này.
calahan11
       Cá La Hán: Sự xuất hiện của các dòng cá La Han với nhiều chủng loại, cũng như màu sắc với những cái tên thật hay, thật kêu như: Hoàng Kim, Rồng Đỏ, Rồng Xanh, Red Shock, Kim Hoa, Big Head, KingKamfa…đã làm cho không một tay chơi cá cảnh nào lại không biết cái tên cá La Hán. Nói đến cá La Hán, đã có nhiều người nói rằng: “Đó là một loại cá đẹp nhiều màu sắc, mạnh mẽ thật đáng để nuôi’. Nhưng cũng lắm người lại cho rằng, đó là một loài cá ăn hại và cảm thấy bị dị ứng khi được nhắc đến tên của chúng. Cá La Hán hình như đã thoát ra khỏi thú chơi cá tao nhã bình dị mà những người chơi cá cảnh bấy lâu nay đã cảm nhận được. Bên cạnh những giá trị về mỹ quan thì giá trị về kinh tế của nó cũng thật ghê gớm. Từ một cậu bé có thể nhịn quà vặt để có được một chú cá La Hán 5000đ đến một đại gia phải rút hầu bao, chi ra 3000USD để có được một chú cá La Hán đẹp, chính vì cá La Hán có nhiều loại và nhiều giá thì không có giá nhất định. Sẽ không có khái niệm: Một con cá mới mua với giá 5000đ sau khi nuôi 3 tháng thì sẽ có giá 100.000đ.
        Bạn nên biết rằng, ngay cả những người bán cá La Hán, không phải ai cũng biết và hiểu rỏ hoàn toàn về cá. Vì thế nếu lỡ bạn là khách hàng của những tiệm cá La Hán đó thì coi như “tiêu”…
Tóm lại : Khi bạn nuôi cá kiểng, và đặc biệt là cá La Hán, bạn phải xác định được là bạn nuôi vì mục đích làm kiểng, nuôi kinh doanh hay nuôi làm giống để xem lại mình có mình có đủ khả năng cũng như trình độ trong cuộc chơi này không. Vì nếu không khéo, bạn sẽ là người phải đóng học phí rất đắt trong trò chơi này.
 
Nguồn thuchoicacanh

Trả lời