Categories
Chuyên mục về cá Dĩa

Nuôi cá dĩa bột với AM4

cadia21

Bước 1

– Sau khi trứng đã được thụ tinh (2 tiếng sau khi đẻ xong) các bạn cho AM4 vào để tránh trứng bị nấm móc. Nhỏ từ từ AM4 xa ổ trứng theo liều lượng 2 giọt thuốc / 1lít nước.

Bước 2

– Ko thay nước đến khi cá bắt đầu bơi ra. Chúng ta chỉ hút bớt chất dơ trong hồ ra mà thôi. Khi trứng chưa nở, chúng ta có thể cho cá bố mẹ ăn cá lóc con để giữ được nước vẫn sạch.

Bước 3

– Khi cá con bắt đầu bơi ra. Tuyệt đối ko cho cá bố mẹ ăn cá lóc con. Nếu cá bố mẹ chịu ăn trùn chỉ hoặc tim bò thì chúng ta cho ăn một ít. Lúc này cá con chưa bám cá bố mẹ nên tuyệt đối ko thay nước vì dễ hút nhằm cá con.

Bước 4

– Khi cá con đã biết bám cá bố mẹ thì chúng ta có thể thay 1 tấc nước mỗi ngày và lúc này chúng ta cho cá bố mẹ ăn tim bò hoặc trùn chỉ nếu chịu ăn. Khi thay nước và chăm nước thì phải bù lại lượng AM4 đã thay.

Bước 5

– Khi cá con bắt đầu có hình dạng cá dĩa thì chúng ta tập cho cá con ăn bo bo. Để chúng bớt rỉa cá bố mẹ dễ làm mất sức cá bố mẹ. Mỗi ngày vẫn thay 1 tấc nước và bù lại lượng thuốc AM4.

Bước 6

– Khi cá con bắt đầu biết ăn trùn chỉ (cá hương: đã có hình dạng cá dĩa rõ ràng) thì chúng ta có thể tách bày. Lúc này chúng ta thay 1/2 hồ mỗi ngày và nhớ cho thuốc AM4 vào hồ cá bột. Nếu nhiệt độ ko dưới  28 độ C thì chúng ta ko cần cắm sưởi cho cá bột và nếu có cắm sưởi chỉ ở mức 28 độ C.

Bước 7

– Lặp lại như Bước 6 đến cá size 3cm.

Lưu ý:

– Nước máy: Nên xử lý hết Clo trước khi cho nước vào hồ.

– Nước giếng: Nhớ sục khí mạnh khoảng 3 tiếng rồi mới cho vào hồ để khử bớt CO2.

– Khi thay nước xong nhớ chỉnh lại PH trong hồ là 6.5.

Nguồn khoadiscus

One reply on “Nuôi cá dĩa bột với AM4”

Trả lời